แนะนำหนังสือเตรียมสอบ IELTS ด้วยตนเอง

แนะนำหนังสือเตรียมสอบ IELTS ด้วยตนเอง | Y-hub

ตอนที่รู้ตัวว่าอยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ก่อนหน้านั้นแอดมินได้เรียนคอร์ส TOEFL เพื่อฝึกภาษาอังกฤษ เนื่องจากยังไม่มีเป้าหมายแน่ชัดว่าต้องการเรียนต่อที่ต่างประเทศ เพียงแค่อยากฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งและใช้ในการทำงานได้ดีเท่านั้น พอตัดสินใจไปเรียนต่อ และรู้ว่าต้องใช้คะแนนสอบ IELTS เพื่อสมัครเข้าเรียน เลยลองอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบ IELTS ด้วยตนเอง ครั้งแรกก็สับสนเหมือนกันว่าต้องเริ่มจากอะไร วันนี้จึงอยากมาแนะนำเพื่อนๆที่กำลังจะเตรียมสอบ IELTS ด้วยตัวเองค่ะ

 

  1. Check your English Vocabulary with IELTS

คำศัพท์และวลีภาษาอังกฤษนั้นจำเป็นมาก เพื่อช่วยให้คุณได้คะแนน IELTS สูงสุด หนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับคำศัพท์ รวมถึงคำทั่วไป วลีที่มักใช้สับสน คำตรงข้าม หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยแบบฝึกหัด หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้ คำศัพท์จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะคำศัพท์ทางวิชาการ

Link เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ:  http://www.khoaielts.com/wp-content/uploads/2017/08/Check-Your-English-Vocabulary-for-IELTS-4th.pdf

 

  1. Check your English Vocabulary for Phrasal Verbs and Idioms

ตามชื่อหนังสือเล่มนี้ จะเน้นสองหัวข้อหลัก ได้แก่ กริยาวลี และสำนวนในภาษาอังกฤษ โดยส่วนตัวแล้ว พบว่าหนังสือเล่มนี้ยากกว่าเล่มที่แนะนำไปด้านบน มีแบบฝึกหัดให้ฝึกทำเยอะมากๆ แนะนำสำหรับคนที่ชอบทำแบบฝึกหัด

Link เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ:  https://www.academia.edu/5986170/CHECK_YOUR_ENGLISH_VOCABULARY_FOR_PHRASAL_VERBS_AND_IDIOMS

 

  1. Cambridge IELTS Series

หากต้องการฝึกฝนจากการทำข้อสอบ แอดมินแนะนำให้ลองหาหนังสือ Cambridge IELTS มาลองทำข้อสอบซ้ำๆ จนกว่าจะเข้าใจ ความจริงแล้วสามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือหรือดาวน์โหลด pdf ออนไลน์ออกมาทำข้อสอบ

Link เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ:  https://ieltsgame.com/cambridge-ielts-books-series-2021/

 

  1. IELTS Practice Test Plus

IELTS Practice Test Plus ประกอบด้วยความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการสอบ พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งกลยุทธ์และเทคนิคการทำข้อสอบ IELTS

Link เพื่อดาวน์โหลดหนังสือ:  https://www.ieltsportal.com/books/ielts-practice-test-plus-1-pdf/

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

#ติดต่อโฆษณา: Yhub.info@gmail.com, Line:@yhubthailand

Related Posts