Top 5 เว็บไซต์ที่นักเรียน นักศึกษาต้องรู้

Top 5 เว็บไซต์ที่นักเรียน นักศึกษาต้องรู้ | Y-Hub

สละเวลาอ่านบทความนี้สักนิด 5 เว็บไซต์ต่อไปนี้จะทำให้ชีวิตนักศึกษาของคุณง่ายขึ้น!

 

  1. Canva – ออกแบบดีไซน์

หากคุณต้องนำเสนองานในอาทิตย์หน้า แต่ยังคิดไม่ออกว่าต้องทำดีไซน์ออกมาอย่างไร Canvas เกิดมาเพื่อคุณ! เว็บไซต์อเนกประสงค์นี้เหมาะสำหรับผู้ชมทุกวัย ซึ่งรวมถึงมือใหม่ด้วย เนื่องจากมีอินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย Canva มีคอลเลกชั่นเทมเพลตจำนวนมากให้กับผู้ใช้ พร้อมด้วยชุดรูปภาพ แบบอักษรที่สวยงามมากมายให้เลือก นอกจากการออกแบบสไลด์แล้ว คุณสามารถสร้างเรซูเม่ CV พอร์ตโฟลิโอ โปสเตอร์ การ์ดเชิญ ฯลฯ ด้วยเทมเพลตที่ออกแบบไว้ล่วงหน้ามากกว่า 60,000 แบบให้คุณใช้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งเทมเพลตที่มีให้ตามที่คุณต้องการ หรือสร้างเทมเพลตของคุณเองด้วยแบบอักษรต่างๆ มากกว่า 500 แบบและคลังรูปภาพมากมาย

Link: https://www.canva.com/th_th/

 

  1. Web Hemingway App – แก้ไขข้อผิดพลาดการสะกดคำในภาษาอังกฤษ

หากคุณเป็นนักเรียนและต้องเขียนภาษาอังกฤษหรือส่งรายงานภาษาอังกฤษ หากคุณไม่ต้องการส่งรายงานที่มีไวยากรณ์ที่ไม่ถูกต้อง การสะกดผิด ฯลฯ ให้ไปที่เว็บของแอพ Hemingway หากคุณต้องการแก้ไขข้อผิดพลาดในงานเขียน หรือต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเขียน แอพ Hemingway คือเว็บไซต์ที่คุณควรเลือก คุณเพียงแค่ต้องคัดลอกข้อความเพื่อประมวลผลและวางบนหน้าเว็บ ทันที เว็บจะตรวจสอบและไฮไลต์ ข้อความที่เป็นปัญหาโดยอัตโนมัติ 

Link: https://hemingwayapp.com/

 

  1. Thefreedictionary – พจนานุกรมฟรี

เว็บไซต์ช่วยให้คุณค้นหาคำทั้งหมดในทุกภาษา พจนานุกรมบนเว็บที่อธิบาย คำพ้องความหมาย คำตรงข้าม และแม้แต่สำนวน สุภาษิต ศัพท์เฉพาะ การเงิน กฎหมาย ประวัติศาสตร์ การเมือง วิทยาศาสตร์… นอกจากนี้ Thefreedictionary ยังมีฟอรัมสำหรับให้ผู้ใช้เชื่อมต่อ โต้ตอบ และอภิปรายเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาสนใจหรือมีคำถามเกี่ยวกับ เชื่อฉันสิ คุณจะไม่อยากพลาดเว็บไซต์นี้!

Link: https://www.thefreedictionary.com/

 

  1. Brainly – Q&A โซเชียลเน็ตเวิร์กสำหรับนักเรียน

คุณมีคำถามมากมายเกี่ยวกับความรู้เฉพาะทางที่ซับซ้อน แต่เวลาในโรงเรียนไม่เพียงพอให้คุณถามอาจารย์ถึงรายละเอียดเหล่านั้น? ไม่ต้องกังวล คุณสามารถไปที่ Brainly เพื่อขอความช่วยเหลือได้ Brainly คือเครือข่ายสังคมการเรียนรู้ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้นักเรียนสามารถถามคำถาม ช่วยเหลือ และพบปะกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่กำลังค้นคว้าเรื่องเดียวกันหรือมีปัญหาแบบเดียวกับคุณ 

Link: https://brainly.com/

 

  1. Perlego – ห้องสมุด ebook ขนาดใหญ่

นี่คือห้องสมุดหนังสือออนไลน์ที่มีหนังสือหลากหลายประเภทในหลากหลายสาขา เว็บไซต์นี้มี ebook ทั้งในประเทศและต่างประเทศฟรีหลายพันเรื่อง 

Link: https://www.perlego.com/

 


 

  • ไม่อยากพลาดข่าวสาร ทุนการศึกษา คอร์สเรียนดีๆ อย่าลืมติดตามทุกช่องทางของ Y-Hub Thailand
  • Website: www.yhubthailand.com
  • Youtube: https://bit.ly/3mknHTA
  • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์​ Line: @yhubthailand
  • ติดต่อลงข่าวประชาสัมพันธ์กับ Y-Hub Thailand อีเมล Yhub.info@gmail.com หรือ สามารถ inbox ที่เพจได้เลยค่ะ

Related Posts