5 แอปฯช่วยทำรายรับ-รายจ่าย ที่ดีที่สุด 2021

5 แอปฯช่วยทำรายรับ รายจ่าย จัดการกับเรื่องการเงินในช่วยโควิด 2021 | Y-Hub

การออมเงินเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ง่ายเลย ยิ่งในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดี การทำมาค้าขายไม่ค่อยคล่อง เราจึงควรมีตัวช่วยเข้ามา เพื่อทำให้เราเก็บเงินได้มากขึ้น วันนี้ขอแนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นช่วยทำรายรับรายจ่าย ที่จะช่วยในการจดบันทึกรายรับ รายจ่ายในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ ว่าเราใช้หรือได้รับเงินมาเท่าไหร่กันบ้าง 

 

1. Metang

แอปพลิเคชั่นบันทึกรายรับรายจ่าย รองรับการใช้งานเป็นภาษาไทย มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ สามารถสร้างได้หลายบัญชี มาพร้อมกราฟสวยๆสรุปค่าใช้จ่ายตามประเภทการใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มบัญชีบัตรเครดิต ใส่วงเงินของบัตร วันตัดบัตร สามารถตั้งแจ้งเตือนวันตัดรอบได้อีกด้วย แอป Metang รองรับการบันทึกด้วยเสียง และสามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ Excel ออกมาได้

iOS ดาวน์โหลดได้ที่: https://apps.apple.com/th/app/metang-expense-manager/id1451267052

Android ดาวน์โหลดได้ที่: https://play.google.com/store/apps/details?id=th.co.bighead.easyplus

 

2. Spendee

แตกต่างจากแอปฯการเงินอื่นๆ ที่มีไว้สำหรับการใช้งานส่วนบุคคล Spendee ให้คุณสร้างกระเป๋าเงินที่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณได้ สามารถใช้เพื่อจัดการค่าใช้จ่ายที่ใช้ร่วมกันสำหรับงบประมาณครัวเรือน นอกเหนือจากการบันทึกค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถสรุปผลแต่ละเดือน เพื่อมาวิเคราะห์ในเดือนถัดๆไป ซึ่งจะดูจากสัดส่วนค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน แอปพลิเคชั่นยังไม่รองรับภาษาไทย

มีฟังก์ชัน Bill Tracker เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ลืมจ่ายบิล และไม่โดนค่าปรับจากทางธนาคารอย่างแน่นอน

iOS ดาวน์โหลดได้ที่: https://apps.apple.com/th/app/spendee-budget-money-tracker/id635861140

Android ดาวน์โหลดได้ที่: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cleevio.spendee&hl=en&gl=US

 

3. Mint 

Mint แอปการเงินส่วนบุคคลของ Intuit เป็นหนึ่งในแอปการเงินส่วนบุคคลที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดซึ่งให้ภาพทางการเงินที่สมบูรณ์รวมในที่เดียว สามารถเชื่อมบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเข้ากับบัญชีของคุณ หลังจากนั้นแอปจะทำการดึงธุรกรรมของคุณ มาจัดหมวดหมู่ พร้อมทั้งแสดงให้เห็นการใช้จ่ายของคุณ 

ดาวน์โหลดได้ที่: https://mint.intuit.com/?dd_pm=none&dd_pm_cat=finance_app

 

4. Money Lover

แอปนี้มีฟังกชั่นครบถ้วน คุณสามารถทราบข้อมูลถึงบิลที่จะต้องชำระ วางแผนการเงินสำหรับรายจ่ายที่ยังไม่เกิดขึ้น มีฟังก์ชั่นติดตามและจัดการแจ้งเตือนเงินที่กู้ยืมมา มีโหมดท่องเที่ยวสำหรับบันทึกค่าใช้จ่ายระหว่างการเดินทางไปเที่ยว อีกทั้งยังสามารถบันทึกค่าใช้จ่ายโดยการแสกนใบเสร็จได้ ไม่จำเป็นต้องกรอกค่าใช้จ่ายเอง

ดาวน์โหลดได้ที่: https://moneylover.me/

 

5. Oh My Cost

ใครที่ชอบแอปบันทึกรายรับรายจ่ายสีสันสดใส มีไอคอนน่ารักๆมากมาย ต้องใช้แอปนี้ เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นทำการบันทึกค่าใช้จ่าย มีการสรุปผลการใช้จ่ายที่เข้าใจง่าย ฟังก์ชั่นพื้นฐานมีครบ เพียงแค่เลือกไอคอนที่เกี่ยวกับการใช้จ่าย ใส่ราคา ก็สามารถบันทึกผลได้แล้ว แอปนี้สามารถตั้งงบประมาณต่อเดือนได้ด้วย หากใช้จ่ายเกิน ก็จะติดลบ ทำให้เราควบคุมค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลดได้ที่: https://apps.apple.com/th/app/oh-my-cost/id1077767842?l=th

 


 

  • ไม่อยากพลาดข่าวสาร ทุนการศึกษา คอร์สเรียนดีๆ อย่าลืมติดตามทุกช่องทางของ Y-Hub Thailand
  • Website: www.yhubthailand.com
  • Youtube: https://bit.ly/3mknHTA
  • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์​ Line: @yhubthailand
  • ติดต่อลงข่าวประชาสัมพันธ์กับ Y-Hub Thailand อีเมล Yhub.info@gmail.com หรือ สามารถ inbox ที่เพจได้เลยค่ะ

Related Posts