เรียนประวัติศาสตร์แบบไม่น่าเบื่อผ่านยูทูป

เรียนประวัติศาสตร์แบบไม่น่าเบื่อผ่านยูทูป - Yhub

ปัจจุบันการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับความรู้ทางประวัติศาสตร์อาจไม่น่าสนใจและน่าเบื่อสำหรับหลายๆคน วันนี้ Y-Hub Thailand ขอแนะนำช่อง YouTube เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่จะทำลายความคิดที่ว่าประวัติศาสตร์นั้นแสนน่าเบื่อ จนทำให้เพื่อนๆต้องมากดปุ่ม Subscribe กันทันที

 

1. Alternate History Hub

Alternate History Hub นำเสนอความรู้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์และประชากร ช่องนี้จะยกระดับผู้เรียนเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรียนรู้ว่าโลกจะแตกต่างไปอย่างไร หากกลุ่มประเทศอักษะชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือหากอเมริกาแพ้การปฏิวัติ 

Link:  https://www.youtube.com/user/AlternateHistoryHub

 

2. Point of View

คิดว่าคนไทยเกือบทุกคนต้องรู้จักช่อง Point of View ช่องยูทูปที่สร้างขึ้นมาเพื่อเล่าเกี่ยวกับวรรณกรรม วรรณคดี นิทานพื้นบ้าน ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ทั้งไทยและนานาชาติ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ทำให้ช่องนี้โตอย่างรวดเร็ว และมีผู้ติดตามมากกว่า 1.3 ล้านคน

Link:  https://www.youtube.com/user/UsagiCUD44

 

3. The Great War

The Great War มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ หรือสงครามโลกครั้งที่ 1 ผู้ดำเนินรายการ Indiana Neidell เจาะลึกเกี่ยวกับสงคราม มีทั้งบทสรุป คำถาม คำตอบ Neidell พูดถึงทุกการเคลื่อนไหวที่แต่ละประเทศทำ เน้นไปยังรายละเอียดเล็กน้อยๆ เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในอดีต

Link:  https://www.youtube.com/channel/UCUcyEsEjhPEDf69RRVhRh4A

 

4. It’s History

วีดีโอมีความยาวตั้งแต่ 5 – 10 นาที ครอบคลุมหัวข้อที่หลากหลาย เพลย์ลิสต์บางรายการครอบคลุมทั้งยุคสมัย สิ่งที่ทำให้ช่องนี้น่าสนใจก็คือการเล่าเรื่อง พร้อมทั้งภาพประกอบต่างๆ

Link:  https://www.youtube.com/channel/UCzIZ8HrzDgc-pNQDUG6avBA

 

5. British Pathé

ด้วยธีมใหม่ทุกเดือน ช่องนี้บอกเล่าเรื่องราวหลากหลายหัวข้อ ทุกวันพฤหัสบดี วิดีโอใหม่จะถูกอัปโหลด ซีรีส์วิดีโอที่ไม่ซ้ำใคร นี่เป็นช่องที่ผู้เรียนที่สนใจหัวข้อประวัติศาสตร์ต้องเข้ามาดู

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

#ติดต่อโฆษณา: Yhub.info@gmail.com, Line:@yhubthailand