เรียนภาษาจีนผ่าน Youtube กับ 9 ช่องดัง

เรียนภาษาจีนผ่าน Youtube กับ 10 ช่องดัง

ภาษาจีนระดับพื้นฐาน

 

1. Yoyo Chinese

เรียนภาษาจีนได้กับช่อง Yoyo Chinese กับวีดีโอบทเรียนมากกว่า 100 วีดีโอ เล่าซือหยางหยางสอนด้วยบทเรียนสั้นๆ ที่เน้นกระบวนการสำคัญของการเรียนภาษาจีนกลาง เช่น การออกเสียงพินอิน วลีในชีวิตประจำวัน การนับเลข การแนะนำตัว ไปจนถึงบทเรียนแกรมม่าต่างๆ

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/user/sloppycheng

 

2. Learn Chinese Now

Learn Chinese Now ช่องเรียนภาษาจีนจาก Ben Hedges ชาวต่างชาติจากอังกฤษที่พูดภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากเรียนภาษาจีนกับช่องนี้ เพื่อนๆจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมจีนผ่านการทำอาหาร และประวัติศาสตร์อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เรียนภาษาจีนและกำลังประสบปัญหาจำวิธีเขียนภาษาจีนไม่ได้ ช่องนี้ก็ยังมีวีดีโอสอนการเขียนและจดจำจากรูปภาพด้วย

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/user/learnchinesenow

 

3. Learn Chinese with Litao

ช่อง Learn Chinese with Litao สอนตั้งแต่การเขียนภาษาจีน โดยสอนจากตัวอักษรจีนที่ใช้บ่อยถึง 100 ตัว คำ วลีและประโยคที่เกี่ยวข้องกว่า 300 คำ พร้อมทั้งความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับตัวอักษรจีน นอกนั้นยังมีวีดีโอสอน HSK1 และ HSK2 อีกด้วย

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/user/LitaoChinese

 

4. ChineseClass101

เรียนภาษาจีนได้ผ่านทั้งทางยูทูปและเว็บไซต์ คุณจะได้เรียนรู้ทั้งการฟัง การพูด การอ่านและการเขียน บทเรียนที่น่าสนใจ ได้แก่ ภาษาจีนวันละ 3 นาที, เรียนรู้คำศัพท์ภาษาจีนจากเทศกาลสำคัญต่างๆ

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/user/chineseclass101

 

5. ChineseCorner

ChineseCorner มีทั้งบทเรียนสำหรับผู้เริ่มต้นนั่นก็คือ Growing up with Chinese ในบทเรียนจะมีทั้งหนังสั้นๆให้เราได้เรียนรู้ภาษาจีน ท้ายบทเรียนอาจารย์จะทบทวนทั้งวลี ประโยค คำศัพท์ต่างๆ และวัฒนธรรมของจีน ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่เรียนภาษาจีนมาถึงระดับกลาง ChineseCorner ก็จะมีซีรี่ย์ Happy Chinese เพื่อให้เราเรียนภาษาจีนผ่านซีรี่ย์ได้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบเรียนภาษาจีนผ่านการดูหนังหรือซีรี่ย์ ช่องนี้เป็นช่องที่พลาดไม่ได้จริงๆ

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/user/ChineseCorner

 

6. ChinesePod

ช่องนี้ครอบคลุมการสอนตั้งแต่ผู้เรียนระดับเริ่มต้นถึงระดับกลาง ด้วยบทเรียนวีดีโอกว่า 4,000 บทเรียน บทเรียนแต่ละบทเรียนจะสั้นและกระชับ เพื่อนๆสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจ ไม่ว่ากำลังจะเตรียมสอบ HSK หรือติดตามข่าว ChinesePod มีเนื้อหาเหล่านี้รวบรวมไว้หมดแล้ว

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/chinesepod/featured

 

7. Chinese Zero to Hero

ช่องนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนทุกระดับ มีบทเรียนสอนสำหรับ HSK 1-9 มีทั้งคำอธิบายไวยากรณ์ที่ชัดเจน พร้อมตัวอย่างวิธีการใช้ แนวคิดหลักในบริบทต่างๆ

เรียนรู้ได้ที่:  https://www.youtube.com/channel/UCQ3IlLg5VGeydxtswBoyt6A

 

 

ภาษาจีนระดับ Advanced

 

8. 创造营 CHUANG2021

รายการวาไรตี้ชื่อดังของจีน เฟ้นหาไอดอลที่มีความฝัน และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถทั้งการร้องการเต้น ใครที่ชอบดูรายการเพลินๆแถมได้ฝึกภาษาจีน แนะนำรายการนี้เลย

รับชมได้ที่:  https://www.youtube.com/channel/UCA5scr9hNC7nMmDhdU8hkXA/featured

 

9. CGTN

China Global Television Network หรือ CGTN เป็นองค์กรสื่อระหว่างประเทศที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2016 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับการรายงานข่าวที่ถูกต้อง ทันเวลา ใครที่ชอบฟังข่าวภาษาจีนสามารถรับฟังได้ที่นี่เลย

รับชมได้ที่:  https://www.youtube.com/c/cgtn/featured

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

Related Posts