#Discovery 8 เหตุผลที่คุณควรไปเรียนต่อที่สกอตแลนด์

#Discovery 8 เหตุผลที่คุณควรไปเรียนต่อที่สกอตแลนด์ | Yhub

สกอตแลนด์ เป็นหนึ่งในประเทศในสหราชอาณาจักร (UK) เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ UK ผู้คนส่วนมากมักนึกถึงการไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษเพราะมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก อันที่จริงแล้วประเทศอื่นๆ นอกจากอังกฤษก็มีระบบการศึกษาที่ดีและมีมาตรฐานเช่นเดียวกัน สกอตแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปเรียนต่อ

 

เรามาดูเหตุผลที่ทำไมถึงควรไปเรียนต่อสกอตแลนด์กัน

 

1. คุณภาพการศึกษา

คุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป การศึกษาของสกอตแลนด์มีความเป็นเอกลักษณ์ มุ่งเน้นในกลุ่มวิชาเป็นอย่างมาก และเป็นการเรียนการสอนแบบสองทาง เน้นให้ผู้เรียนค้นคว้า วิจัย โดยมีอาจารย์เป็นผู้แนะแนวทาง ซึ่งระบบการศึกษาแบบนี้ทำให้ผู้เรียนที่เรียนจบได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

 

2. มหาวิทยาลัยชั้นนำ

มหาวิทยาลัย 4 แห่งในสกอตแลนด์ติดอันดับโลกจาก Times Higher Education ปี 2020 ซึ่งเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจสำหรับประเทศที่มีประชากรน้อยกว่า 5.5 ล้านคน มหาวิทยาลัยเอดินบะระอยู่ในอันดับสูงสุด (31) รองลงมาคือมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ (73) University of Aberdeen และ University of St Andrews ตามมาในอันดับที่ 178 และ 199 ตามลำดับ มหาวิทยาลัยเหล่านี้ร่วมกันสร้างผู้ชนะรางวัลโนเบลจำนวนมาก เช่น ผู้สร้างเชอร์ล็อก โฮล์มส์ อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ และนักปรัชญาเดวิด ฮูล์ม ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ Charles Darwin, Adam Smith นักเศรษฐศาสตร์ และ Sir Chris Hoy นักปั่นจักรยานเหรียญทองโอลิมปิก

 

3. ความสวยงามของภูมิประเทศ

หากคุณเป็นคนชอบเดินป่า แนะนำให้ลองไปปีนเขาที่ Ben Nevis หรืออีกทางหนึ่งคือการเพลิดเพลินไปกับการไปเที่ยวทะเลสาบหรือชายหาดที่สวยงามแห่งใดแห่งหนึ่งในสกอตแลนด์ ซึ่งรวมถึงทะเลสาบล็อกเนส สกอตแลนด์ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่หลงใหลด้านดาราศาสตร์ ซึ่งมีหอดูดาว ที่ตั้งอยู่ใกล้ Loch Doon Loch Doon , East Ayrshire

 

4. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม

ที่สกอตแลนด์ มีพิพิธภัณฑ์มากกว่า 250 แห่ง และหอศิลป์กว่า 100 แห่ง ใครที่รักศิลปะ ควรไปเยี่ยมชมหอศิลป์ Kelvingrove ซึ่งคุณจะได้พบกับผลงานของปรมาจารย์จากศตวรรษที่ 20 เช่น Salvador Dali นักศึกษาแพทย์ที่ใฝ่ฝันสามารถใช้เวลายามบ่ายที่พิพิธภัณฑ์ Surgeons’ Hall พิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยตัวอย่างกายวิภาพที่เก็บไว้ในขวดโหล 

 

5. อากาศ

ที่สกอตแลนด์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถึงแม้ฝนจะตกบ่อย แต่ส่วนมากจะตกไม่นาน แล้วก็หยุด แต่อย่าพูดถึงลม เพราะลมที่นี่แรงมาก หากคุณมีโอกาสได้มาเรียนที่สกอตเเลนด์ แนะนำว่าอย่าซื้อร่มมาด้วย เพราะลมแรง ร่มแข็งแรงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่ แต่ก็เป็นประเทศที่เหมาะกับคนที่ชอบอากาศหนาว

 

6. สถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง

หากคุณไปเที่ยวสกอตแลนด์ คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ในเมือง คุณจะได้พบกับอาคารบารอนและอาคารสไตล์โกธินที่โดดเด่น ออกไปนอกเมือง คุณยังได้พบกับประภาคาร โบสถ์ วิหารที่สวยงาม อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ ปราสาท ซากปรักหักพัง และสะพานที่น่าประทับใจมากมาย

 

7. เทศกาลดังต่างๆมากมาย

ใครที่ได้อาศัยอยู่ที่สกอตแลนด์ทั้งปีจะรู้เลยว่ามีเทศกาลมากมายที่จัดที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Fringe Festival ของเอดินบะระ การเต้นรำใน Burns Night หรือ Christmas Market ในช่วงปีใหม่ บอกเลยว่าใครที่ชอบไปเที่ยวตามเทศกาล ไปแล้วคุ้มมากๆ

 

8. อาหารหลากหลาย

ที่สกอตแลนด์ คุณสามารถทานอาหารนานาชาติได้ ร้านอาหารหาไม่ยาก มีทั้งร้านอาหารจีน ร้านอาหารไทย ร้านอาหารตะวันตก อีกทั้งยังมีอาหารที่คุณควรลองเมื่อไปสกอตแลนด์ เช่น Haggis, Scottish Egg, Fish and Chips, Afternoon Tea, Scone เป็นต้น

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

#ติดต่อโฆษณา: Yhub.info@gmail.com, Line:@yhubthailand

Related Posts