8 ประเทศน่าไปหลังโคโรนาไวรัสสิ้นสุดลง

8 ประเทศน่าไปหลังโคโรนาไวรัสสิ้นสุดลง | Y-Hub

ประเทศที่น่าย้ายไปอยู่หรือไปเที่ยวหลังจากที่สถานการณ์ Covid-19 สิ้นสุดลง #ย้ายประเทศกันเถอะ

 

ประเทศต้องไม่ถูกล็อคดาวน์ตลอดไป!

 

วันหนึ่งโคโรนาไวรัสจะต้องหมดไปจากการระบาดทั่วโลก จากผลสำรวจการวิจัย HSBC Expat Explorer Study พบว่าประเทศที่น่าย้ายไปอยู่หรือไปเที่ยวหลังการระบาดจบลงนั้นได้แก่

 

1. Switzerland (สวิตเซอร์แลนด์)

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กลับไปเล่นสกีบนเทือกเขาแอลป์ ไปดูภูมิทัศน์ที่สวยงาม ประเทศที่มีช็อคโกแลตที่อร่อยที่สุดในล้อม พร้อมทั้งเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุด จากการสำรวจ Expat Explorer ในปี 2019 ของ HSBC สวิตเซอร์แลนด์ได้คะแนนสูงกว่าประเทศอื่นๆ ในด้านเสถียรภาพทางการเมือง เศรษฐกิจ และรายได้

 

2. Spain (สเปน)

สเปน อีกหนึ่งประเทศน่าไป หากคุณต้องการใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุท่ามกลางแสงแดด และทิวทัศน์ จาก  Office for National Statistics (ONS) พบว่า 41% ของผู้คนที่นั่นอายุประมาณ 65 ปีหรือมากกว่า หากใครชอบแสงแดด สภาพอากาศที่สเปนจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เมืองในสเปน 3 เมืองได้แก่ Barcelona, Madrid, และ Seville จัดอยู่ใน 10 อันดับจุดหมายปลายทางที่มีแสงแดดจัดที่สุดในยุโรป และจากการสำรวจ Time Out เมือง Madrid เป็นเมืองที่ผู้คนเครียดน้อยที่สุด

 

3. Singapore (สิงคโปร์)

สิงคโปร์ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่อบอุ่น ประเทศที่แยกตัวเป็นเอกราชในปี 2508 ได้ผันตัวเองเป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับโลกในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา อีกทั้งสิงคโปร์เป็นประเทศที่เปิดกว้างด้านการลงทุน เป็นประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่ง่ายที่สุดในการจัดตั้งบริษัท และลงทุนธุรกิจ รวมถึงการคมนาคมขนส่งที่ง่ายและรวดเร็ว

 

4. Finland (ฟินแลนด์)

หากคุณต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในที่แห่งใหม่ ทำไมไม่เลือกประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก?

ฟินแลนด์ครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน ตามการจัดอันดับ World Happiness Report ปี 2021 อีกทั้งเมือง Helsinki ก็ยังได้อยู่ในอันดับต้นๆ ของการจัดอันดับความเป็นอยู่ดีเยี่ยม ประเทศนอร์ดิกได้สร้างวัฒนธรรม โดยมีการจัดลำดับความสำคัญของความเท่าเทียมกันเหนือผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ดังนั้นประเทศจึงมีเครือข่ายความปลอดภัยทางสังคมที่แข็งแกร่ง การดูแลสุขภาพฟรี และความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงาน

 

5. Canada (แคนาดา)

แคนาดาหรือประเทศที่เรียกกันว่า “Great White North” ที่ที่คนจากหลากหลายประเทศเข้ามาอาศัยอยู่ เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบหากคุณต้องการรู้สึกว่าได้อยู่ประเทศที่เหมือนอยู่บ้านเกิด จากการสำรวจแคนาดาเป็นประเทศที่ให้การต้อนรับคนต่างชาติเป็นอย่างดี ถึงแม้จะเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองในโลก แต่เต็มไปด้วยผู้คนที่พร้อมต้อนรับ

 

6. New Zealand (นิวซีแลนด์)

ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามและวัฒนธรรมที่ก้าวหน้าจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ชาวต่างชาติในนิวซีแลนด์จะได้รับความเป็นอยู่ที่ดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เป็นอันดับสามและความสมดุลในชีวิตการทำงานที่ดีเป็นอันดับสองของโลกตามการสำรวจของ HSBC

นิวซีแลนด์ประเทศที่คุณสามารถไปเที่ยวในสภาพแวดล้อมที่งดงาม เพลิดเพลินกับชายหาดที่สวยงาม ภูเขาและสัตว์ป่า หากคุณต้องการเที่ยวชมคนเดียวก็มีพื้นที่มากมาย นิวซีแลนด์มีอัตราความหนาแน่นของประชากรต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

 

7. Australia (ออสเตรเลีย)

ประเทศที่ดีที่สุดอันดับหกสำหรับชาวต่างชาติ – จากการสำรวจของ HSBC – ได้รับคะแนนคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดเป็นอันดับสองสำหรับสุขภาพร่างกายและจิตใจและได้รับคะแนนที่ดีที่สุดอันดับสามสำหรับคุณภาพชีวิต

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ ค่าครองชีพไม่แพง ถ้าคุณชอบสไตล์ปลอดภัย ของราคาประหยัด ออสเตรเลียอาจจะเหมาะสำหรับคุณ นอกจากนี้การดูแลสุขภาพของที่ออสเตรเลียนั้นมีคุณภาพสูง สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมาย ตั้งแต่ เกรตแบร์ริเออร์รีฟหรือหินปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ไปจนถึงโขดหินอุลูรู

 

8. Vietnam (เวียดนาม)

หากคุณไม่ถนัดพูดภาษาอังกฤษ ไม่ได้ชอบความสะดวกสบายขนาดนั้น หากคุณต้องการเริ่มต้นใหม่ในสภาพเเวดล้อมที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง พร้อมทั้งเพิ่มศักยภาพในอาชีพของคุณ เวียดนามเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม การสำรวจของ HSBC จัดให้เวียดนามเป็นอันดับสามสำหรับชาวต่างชาติที่กำลังมองหาการพัฒนาวิชาชีพ คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับความสำเร็จนี้ได้เนื่องจากคุณสามารถคาดหวังรายได้จำนวนมากในประเทศที่ค่าครองชีพต่ำ

นอกจากนี้เวียดนามยังอยู่ในอันดับที่ 5 ในการจัดอันดับด้านความสุขจาก InterNations ซึ่งอาจเป็นเพราะวัฒนธรรมที่มีสีสันและน่าตื่นเต้นของประเทศซึ่งไม่ต้องพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่:  https://www.movehub.com/blog/where-to-move-after-coronavirus/

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

#ติดต่อโฆษณา: Yhub.info@gmail.com, Line:@yhubthailand

Related Posts