7 เว็บไซต์รักษาสุขภาพจิต เพื่อให้คุณยังแฮปปี้ในโลกที่แสนวุ่นวาย

7 เว็บไซต์ผ่อนคลายความเครียด ในโลกที่แสนวุ่นวาย

ชีวิตอาจมีบางวันที่ความวุ่นวาย สับสน พาคุณไปสู่ความกดดันและเหนื่อยล้า จนทำให้คุณกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด หรือหงุดหงิดบ่อย หากคุณต้องการสิ่งเยียวยาจิตใจ นี่คือเว็บไซต์ที่เหมาะสมในการรักษาจิตใจ บรรเทาความเครียดหลังจากทำงานหนักข้างนอกมาทั้งวัน ช่วยให้มีพลังมากขึ้นที่จะเริ่มต้นวันใหม่

 

 

1. Do nothing for 2 minutes

เว็บไซต์ที่ขอให้คุณผ่อนคลายและฟังเสียงคลื่นเป็นเวลา 2 นาที มีกฎเพียงข้อเดียวคือห้ามแตะเม้าส์หรือแป้นพิมพ์เป็นเวลา 2 นาที

Link:  http://www.donothingfor2minutes.com/

 

2. Rainymood

หากคุณรักความโรแมนติค ชอบความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่กังวลกับชีวิต เว็บไซต์นี้ให้คุณได้ผ่อนคลาย ฟังเสียงฝนตก ผู้ใช้หลายล้านคนใช้ Rainy Mood ขณะนอนหลับ เรียน และพักผ่อน

Link:  https://rainymood.com/

 

3. Pixelthoughts

Pixelthoughts ช่วยให้ผู้ที่เครียดและเหนื่อยล้าสามารถบรรเทาความทุกข์ภายในจิตใจได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเสียงเปียโนที่ผ่อนคลาย ความอบอุ่นและสเน่ห์ของ Pixelthoughts จะทำให้คุณกลับสู่ภาวะสงบ เพียงพิมพ์ความกังวลของคุณลงไปในกล่องข้อความ ปัจจุบันมีให้บริการใน Appstore และ Google Play เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

Link:  https://www.pixelthoughts.com/

 

4. Weavesilk

ที่ Weavesilk คุณจะได้ดื่มด่ำกับความลงตัวของสีและเส้นแสง เพียงลากเม้าส์ไปที่ตำแหน่งต่างๆ คุณจะสามารถสร้างเส้นแสงที่ทับซ้อนกันได้อย่างสวยงาม คุณจะติดใจการวาดรูปผ่อนคลายและลืมความเครียดไปอย่างไม่น่าเชื่อ

Link:  http://weavesilk.com/

 

5. Coffitivity

ใครที่ชอบทำงานหรือไปอ่านหนังสือในร้านกาแฟ ในช่วงโควิดหรือช่วง Work from home อาจจะลำบากหน่อย เพราะไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ เว็บไซต์นี้ให้บริการเสียงจำลองเหมือนอยู่ในร้านกาแฟ โดยเว็บไซต์จะมีห้องสมุดเสียงในสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านกาแฟยามเช้า โรงอาหารในช่วงกลางวันยามเร่งด่วน คาเฟ่ในมหาวิทยาลัย รวมถึงบรรยากาศร้านกาแฟใน ปารีส บราซิลและเท็กซัส ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ท่ามกลางสถานที่นั้นจริงๆ

Link:  https://coffitivity.com/

 

6. SimplyNoise

เสียงต่างๆจาก SimplyNoise ถูกนำไปใช้ในสถานที่ต่างๆ ได้แก่ คลินิก โรงเรียนและสถานที่ทำงานทั่วโลก เพื่อให้ผู้คนทุกกลุ่มอายุ และทุกอาชีพมีสมาธิ ผ่อนคลายและนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น เนื้อหาของ SimplyNoise สร้างสรรค์โดยนักออกแบบเสียงโดยเฉพาะ

Link:  https://simplynoise.com/

 

7. LoungeV Studio

สำหรับผู้ที่แค่ฟังเสียงยังไม่หนำใจกับการผ่อนคลาย คุณสามารถลองดูวีดีโอธรรมชาติแทนได้ คุณภาพวีดีโอระดับ HD พร้อมทั้งวิวทิศทัศน์จากสถานที่ต่างๆ ตั้งแต่ ภูเขา น้ำตก ชายหาด ใต้ท้องทะเล ให้คุณได้ผ่อนคลายและรับชมฟรีๆ

Link:  https://www.loungev.com/incredible-patagonia-film/

 

#Yhubthailand #Yhub

#อย่าลืมกดติดตามเพจYhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

Related Posts