7 Talk Shows ฝึกภาษาอังกฤษ

7 รายการยอดฮิตฝึกภาษาอังกฤษจาก Youtube | Y-Hub

การเรียนภาษาอังกฤษจากการดูรายการทีวี ซีรี่ย์ที่ชื่นชอบ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการฝึกภาษาได้เป็นอย่างดี เพราะภาษาที่ใช้ในรายการทีวี จะเป็นภาษาที่ใช้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ และมีให้เลือกหลายๆแนว ทำให้ได้คำศัพท์ใหม่ที่ครอบคลุมหลากหลาย แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เพิ่งเริ่มฝึกภาษาอังกฤษ แนะนำให้เปิดซับไทเทิลไปด้วย ลองเปิดหาคำศัพท์ที่ไม่เข้าใจ ฟังซ้ำหลาย ๆ ครั้ง 

 

1. Team Coco

Team Coco ดำเนินรายการโดย Conan O’Brien ผู้ซึ่งเคยทำรายการ “Late Night” และ “The Tonight Show” เขาเป็นทั้งนักดนตรี นักแสดง และตลกอีกด้วย รายการของ Conan O’Brien ส่วนมากจะเป็นการสัมภาษณ์ดาราและ Stand Up Comedy การสัมภาษณ์ส่วนมากจะเป็นกันเองปนตลก บางครั้งเขาก็ออกไปถ่ายทำรายการในสถานที่ต่างๆ เช่น ไปสปาที่เกาหลี หรือ ไป Road Trip ที่อิตาลี 

Link:  https://www.youtube.com/user/teamcoco

 

2. The Ellen DeGeneres Show

รายการทีวีซิทคอม ดำเนินรายการโดย Ellen DeGeneres นักแสดงตลกแนว Stand Up Comedy พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนักแสดงชาวอเมริกัน รายการนี้เริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี 2001 จนถึงปัจจุบัน รายการมีการแสดงโชว์ และสัมภาษณ์คนดัง รายการนี้แอดมินชอบเป็นพิเศษ เพราะสามารถฝึกการฟังและการพูดผ่านเกมโชว์ต่างๆ เช่น The Mashmallow game เป็นต้น

Link:  https://www.youtube.com/user/TheEllenShow

 

3. The Tonight Show Starring Jimmy Fallon

The Tonight Show Starring Jummy Fallon ตอนนี้มีผู้ติดตามกว่า 27.9 ล้านคน The Tonight Show เป็นรายการทอล์คโชว์ของอเมริกาที่ออกอากาศจาก NBC Studios นิวยอร์กซิตี้ และออกอากาศทาง NBC ตั้งแต่ปี 1954 The Tonight Show เป็นรายการทอล์คโชว์ที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในโลกและเป็นรายการบันเทิงตามกำหนดการที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Link:  https://www.youtube.com/c/fallontonight/videos

 

4. Late Night

Late Night เป็นรายการทอล์คและวาไรตี้โชว์ของชาวอเมริกันที่ออกอากาศทาง NBC ตั้งแต่ปี 1982 มีผู้ดำเนินรายการมาแล้ว 4 คน ได้แก่ David Letterman (1982–1993), Conan O’Brien (1993–2009), Jimmy Fallon (2009–2014) , และ Seth Meyers (2014–ปัจจุบัน) รายการนี้ออนแอร์มากว่าหลายพันตอนและแขกรับเชิญส่วนใหญ่เป็นนักดนตรีและนักแสดง และนักการเมืองด้วย นอกจากนี้ยังมีเพลงจากวงดนตรีให้ฟังเพลินๆอีกด้วย

Link:  https://www.youtube.com/user/LateNightSeth 

 

5. Jimmy Kimmel Live

จิมมี่ คิมเมล ไลฟ์ เป็นรายการทอล์คโชว์ของอเมริกา สร้างและจัดโดยจิมมี่ คิมเมล ออกอากาศทางช่อง ABC เปิดตัวเมื่อวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2546 แขกรับเชิญมีทั้งนักแสดงชื่อดัง นักการเมือง และยังมีการสัมภาษณ์ผู้คนทั่วไปตามท้องถนน 

Link:  https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive

 

6. The Graham Norton Show

รายการทอล์คโชว์แนว Comedy จากอังกฤษที่จัดโดย Graham Norton เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007 แขกรับเชิญมักจะมาด้วยกันหลายๆคน เพื่อนๆจะได้เรียนรู้การพูดคุย ตอบโต้กันแบบเป็นกลุ่ม ไม่ใช่แค่คุยกับโฮสต์เท่านั้น

Link:  https://www.youtube.com/user/OfficialGrahamNorton

 

7. 

Loose Women เป็นรายการทอล์คโชว์ในเวลากลางวันที่มีพิธีกรหญิงสามคน ซึ่งจะมีการหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันและหัวข้ออื่นๆ รายการนี้กลายเป็นรายการยอดนิยมในตลาดทอล์คโชว์ในเวลากลางวันในสหราชอาณาจักร เป็นการรวมการสัมภาษณ์คนดัง ควบคู่ไปกับการอภิปรายเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันและหัวข้อต่างๆ การแสดงประสบความสำเร็จอย่างมากในสหราชอาณาจักร

Link:  https://www.youtube.com/channel/UChJfh0Y4ycfMbf2SHQzRasg

 

 

#Yhubthailand #Yhub #LearnEnglish #เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์

#อย่าลืมกดติดตามเพจ Yhub สำหรับความรู้ด้านทุนการศึกษา ภาษาและด้านอื่นๆ: https://www.facebook.com/yhubthailand

#เตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศหรือเพื่อสื่อสาร: www.yhubthailand.com

#ติดตามช่องYoutube: https://bit.ly/3mknHTA

#ติดต่อโฆษณา: Yhub.info@gmail.com, Line:@yhubthailand

Related Posts