3 เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่องการตลาด ฟรี !

3 เว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้เรื่องการตลาดออนไลน์ ฟรี !

การตลาดกลายเป็นเรื่องที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในการแข่งขันระหว่างธุรกิจอย่างมากในทุกวันนี้ ด้วยเหตุนี้ ความจำเป็นในการเรียนรู้เกี่ยวกับการตลาดจึงมีมากขึ้น และกลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นกว่าเดิม นอกเหนือจากหลักสูตรการฝึกอบรมแบบออฟไลน์ทุกด้านของการตลาดแล้ว หลายคนยังเลือกที่จะศึกษาข้อมูล และเรียนหลักสูตรออนไลน์ด้วยตนเองจากแหล่งต่างๆบนอินเทอร์เน็ต ในบทความนี้ เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนรู้จัก 5 เว็บไซต์ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจในกระบวนการการเรียนรู้การตลาดออนไลน์ด้วยตนเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใด

 

  1. Hubspot Academy

Hubspot Academy เป็นเครื่องมือชั้นนำด้านการศึกษา ที่เด่นในด้านการตลาดและการขาย ด้วยการถ่ายทอดความรู้เพื่อช่วยให้ทุกคนและธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้น ปัจจุบัน Hubspot มีหลักสูตรออนไลน์ที่มีคุณภาพมากมาย และได้มอบใบรับรองหลังจากจบหลักสูตรการตลาดด้านต่างๆ เช่น การตลาดออนไลน์, การตลาดด้านบทความ, และการด้านด้านอีเมล

นอกจากข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ถ่ายทอดในหลักสูตรแล้ว ผู้เรียนยังสามารถได้รับความรู้เพิ่มเติมได้จากเอกสารและ eBook ที่ได้รับการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา ด้วยแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลายรูปแบบ Hubspot จึงมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน ที่จะช่วยให้เข้าใจเรื่องการตลาด และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

เรียนรู้เพิ่มเติมที่: https://academy.hubspot.com/

 

  1. Neil Patel

นี่คือแหล่งเรียนรู้ที่จะทำให้คุณพัฒนา และเข้าใจด้านการตลาดได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Neil Patel เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในโลก ดังนั้นหากคุณต้องการเรียนรู้การตลาดทั่วไป หรือการตลาดออนไลน์ หลักสูตรในเว็บไซต์นี้ จะเป็นประโยชน์และช่วยคุณได้มากที่สุด

บล็อกและวิดีโอของ Neil Patel มักจะกล่าวถึงความรู้เกี่ยวกับ SEO, SEM, การเพิ่มประสิทธิภาพของเว็บไซต์ สิ่งนี้จะช่วยดึงดูดนักเรียนจำนวนมากมาที่เว็บไซต์ ไม่เพียงเท่านั้น นักเรียนยังรู้สึกสนใจใน “ความครอบคลุม” ของหลักสูตร เพราะหลักสูตรในเว็บนี้ จะช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจ และสรุปบทเรียนที่เรียนมาได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

เรียนรู้เพิ่มเติมที่: https://neilpatel.com/

 

  1. MarketingTrips

หากคุณเป็นคนประเภท “ไม่ใช่ผู้เชียวชาญ” ที่ต้องเรียนรู้ผ่านเอกสารหรือบทความ MarketingTrips เป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ด้วยการสร้างสังคมเพื่อแบ่งปันข้อมูลที่มีความรู้จากนักการตลาดที่มีประสบการณ์ เว็บไซต์นี้จะรวบรวมบทความจำนวนนับไม่ถ้วน หัวข้อต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องหลัก ๆ เช่น Content, Digital, SEM

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณจะได้พบกับเรื่องราวของแบรนด์ธุรกิจที่มีชื่อเสียง และ บริษัททั่วโลก ซึ่งจะมาแนะนำวิธีที่พวกเขาประสบความสำเร็จให้ได้รู้กัน และคุณจะได้นำวิธีการดังกล่าวมาเป็นกรณีศึกษาของคุณเอง MarketingTrips ยังเผยแพร่บทความวิเคราะห์ และการคาดการณ์ แนวโน้มของเทรนด์การตลาดทั่วโลกอยู่เป็นประจำ

เรียนรู้เพิ่มเติมที่: https://marketingtrips.com/

Related Posts