16 ช่องยูทูป เพื่อการเรียนรู้ และอัพสกิลตัวเอง

16 สุดยอดช่องยูทูปแนะนำเพื่อเรียนรู้และอัพสกิล | Y-Hub

สมัยนี้ การนั่งดู YouTube คอนเท้นต์ดีๆ สามารถทำให้คุณเป็นคนที่ดีขึ้นและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ทุกวัน

ต่อไปนี้คือช่อง YouTube บางช่องที่ฉันพบว่าคุ้มค่ากับเวลา ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับความรู้ไม่มากก็น้อย

 

1. Asap Science เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ (ผู้ติดตาม 10ล้านคน)

AsapSCIENCE ยังเป็นช่องที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Youtube ด้วยยอดวิวกว่า 450 ล้านครั้ง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สงสัยเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ แต่ไม่ชอบที่จะเรียนจากหนังสือ AsapSCIENCE จะทำให้หลักการทางวิทยาศาสตร์ทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังปัญหาง่ายขึ้น และอธิบายในรูปแบบวิดีโอภาพเคลื่อนไหวที่ให้ความรู้ในรูปแบบที่มีชีวิตชีวาและเข้าใจง่าย 

Link: https://www.youtube.com/c/AsapSCIENCE

 

2. Vsauce

สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ ช่อง Youtube นั้นยอดเยี่ยมมาก! จำนวนการดูมากกว่า 800 ล้านครั้งเป็นข้อพิสูจน์ว่า Michael Stevens เป็นแฟนตัวยงของวิทยาศาสตร์ อธิบายหลักการทางวิทยาศาสตร์ทุกข้อที่อยู่เบื้องหลังข้อเท็จจริงด้วยวิธีง่ายๆ ที่เข้าใจง่าย ในสไตล์ที่ตลกขบขันของเขาเอง

Link: https://www.youtube.com/c/vsauce1

 

3. MinutePhysics

MinutePhysics เป็นช่อง Youtube อีกช่องหนึ่งที่อธิบายเบื้องหลังความเป็นมาของฟิสิกส์ต่าง ๆ ในโลกด้วยคลิปแอนิเมชั่นง่ายๆ ด้วยจำนวนการดูมากกว่า 200 ล้านครั้ง วิดีโอของ MinutePhysics เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในด้านความเรียบง่ายในการอธิบายลักษณะทางกายภาพและทางวิทยาศาสตร์

Link: https://www.youtube.com/c/minutephysics

 

4. Sick Science 

การทดลองวิทยาศาสตร์ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่ที่บ้าน Sick Science นำเสนอการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด สอนโดย Steve Spangler อาจารย์ผู้มีชื่อเสียงที่ได้รับรางวัล Emmy 

Link: https://www.youtube.com/channel/UCDom90xOqP4avehFjSJO6NA

 

5. CGP Grey

CGP Grey นำเสนอวิดีโออธิบายที่ดีที่สุดบน Youtube ในหัวข้อที่หลากหลาย ตั้งแต่การเมืองและวัฒนธรรมไปจนถึงประวัติศาสตร์ 

Link: https://www.youtube.com/greymatter

 

6. Life Noggin

Life Noggin เป็นช่อง Youtube ที่ยอดเยี่ยมอีกช่องหนึ่งที่มีวิดีโอที่อธิบายหัวข้อต่างๆ ได้แก่ วิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะ หรือแม้แต่ชีวิตประจำวัน วีดีโอที่น่าสนใจเช่น สามารถให้เลือดหลังจากเสียชีวิตไปแล้วได้ไหม? เป็นต้น

Link: https://www.youtube.com/c/lifenoggin

 

7. Veritasium

ด้วยจำนวนการเข้าชมมากกว่า 200 ล้านครั้ง Veritasium เป็นหนึ่งในช่อง YouTube ด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่ดีที่สุดสำหรับวิศวกร ด้วยการทดลองทางวิทยาศาสตร์ที่หลากหลายและการอธิบายแนวคิดที่เรียบง่ายและเข้าใจง่าย 

Link: https://www.youtube.com/c/veritasium

 

8. SciShow

ความสงสัยและความกระตือรือร้นคือสิ่งที่ผู้คนมักรู้สึกเมื่อนำเสนอหัวข้อเกี่ยวกับหลักการทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังบางสิ่ง โดยอธิบายว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นอย่างที่เป็น Scishow มีเป้าหมายเพื่อทำให้หัวข้อวิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อนง่ายขึ้นด้วยวิดีโอของพวกเขา ด้วยการเข้าชมมากกว่า 330 ล้านครั้ง Scishow เสนอการอภิปรายในหัวข้อที่ดีที่สุดที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ และหัวข้ออื่นๆ

Link: https://www.youtube.com/c/SciShow

 

9. CrashCourse

ช่อง CrashCourse Youtube ของ HankGreen เป็นช่องที่น่าสนใจและยอดเยี่ยมมาก สร้างขึ้นเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์โลก วรรณกรรม เคมี ชีววิทยา จิตวิทยา นิเวศวิทยา และประวัติศาสตร์อเมริกา

Link: https://www.youtube.com/c/crashcourse

 

10. ComputerPhile

หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของคอมพิวเตอร์และโค้ด Computerphile คือช่อง YouTube ที่สร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้ กระตุ้นความอยากรู้ของผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ ด้วยหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่การเขียน SQL ไปจนถึงการเขียนโปรแกรม

Link: https://www.youtube.com/user/Computerphile

 

11. Brussup

Brussup เป็นช่อง Youtube ที่น่าสนใจซึ่งมีการทดลองทางวิทยาศาสตร์และภาพลวงตาที่น่าประทับใจที่สุด การเรียนรู้เทคนิคทางวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ และทำให้เพื่อนของคุณประหลาดใจด้วยสิ่งที่คุณเรียนรู้จาก Brussup

Link: https://www.youtube.com/user/brusspup

 

12. Applied Science

ช่อง Applied Science นี้มีวิดีโอที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตั้งแต่จรวดไฮบริดไปจนถึงคอนแทคเลนส์ LED Applied Science มีทุกสิ่งที่กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของคุณ

Link: https://www.youtube.com/c/AppliedScience

 

13. SmarterEveryDay

ด้วยจำนวนการดูมากกว่า 200 ล้านครั้ง SmarterEveryDay เป็นช่องทางที่น่าสนใจมากในการสำรวจโลกแห่งวิทยาศาสตร์ สมัครรับข้อมูลจากช่องนี้แล้วคุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ทุกวันด้วยวิดีโอที่อธิบายความซับซ้อนของชีวิตจากมุมมองทางวิทยาศาสตร์

Link: https://www.youtube.com/results?search_query=SmarterEveryDay

 

14. Mental Floss

หากคุณรักการเรียนรู้ผ่านแบบทดสอบ ช่อง YouTube นี้เหมาะสำหรับคุณ Mental Floss มีหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเคล็ดลับชีวิต 

Link: https://www.youtube.com/c/MentalFloss

 

15. Lifehacker

Lifehacker เป็นหนึ่งในบล็อกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ มากมาย Lifehacker Youtube ช่องที่มีวิดีโอส่วนใหญ่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ โดยสนุกกับวิดีโอของช่องนี้

Link: https://www.youtube.com/c/Lifehacker

 

16. PBS Space Time

แรงบันดาลใจจากดวงดาว, แรงโน้มถ่วง และอื่นๆ PBS Space Time ครอบคลุมหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Space and Time PBS Space Time จะทำให้คุณติดใจกับวิดีโออวกาศของพวกเขา

Link: https://www.youtube.com/c/pbsspacetime

 

หากใครเคยดูหรือดูกันจบแล้ว อย่าลืมมาแนะนำช่อง Youtube ที่น่าสนใจ คุณชอบช่องไหนมากที่สุด หรือช่องไหนที่คุณคิดว่าธรรมดาที่สุด?

 

มีช่องไหนที่สุดยอดนอกเหนือจาก 16 ช่องเหล่านี้อีกไหม มาแชร์กันได้เลย

 

ที่มา: https://www.shoutmeloud.com/best-youtube-channels-learning-development-growth.html

 


 

  • ไม่อยากพลาดข่าวสาร ทุนการศึกษา คอร์สเรียนดีๆ อย่าลืมติดตามทุกช่องทางของ Y-Hub Thailand
  • Website: www.yhubthailand.com
  • Youtube: https://bit.ly/3mknHTA
  • เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์​ Line: @yhubthailand
  • ติดต่อลงข่าวประชาสัมพันธ์กับ Y-Hub Thailand อีเมล Yhub.info@gmail.com หรือ สามารถ inbox ที่เพจได้เลยค่ะ

 

Related Posts